Tư vấn: 097 625 8618

Các tử thi không lừa dối được các bác sỹ (Phần 5)

7. Một số khoáng chất ảnh hưởng đến cơ thể

Chrome và Vanadium: trong các bạn ngồi đây, bạn nào bị lượng đường trong máu thấp? Vâng, khoảng 10%!

Chắc các bạn thường thấy trẻ con rất háu ăn đường. Chúng đang thiếu Chrome và Vanadium đấy. Thiếu Cr và V, lượng đường trong máu sẽ thấp, đó là hiện tượng của bệnh tiểu đường (Diabète).

Thiếu Thiếc (Sn) thì sao? Hiện tượng phổ biến là hói đầu. Tôi thấy nhiều người trong hội trường này đang thiếu thiếc đấy! Nếu không kịp thời chữa chạy các bạn sẽ bị điếc cho mà xem.

Còn thiếu Bore ( Bo ): các bạn cần thiết và coi trọng Bo. Nó giúp ta giữ được Calci trong xương để ngăn bệnh loãng xương ( Ostéoropose ). Bo còn giúp sản xuất Oestrogène cho nữ. Còn đối với đàn ông, bo giúp sản sinh ra Testogérone. Phụ nữ thiếu Bo phải chịu nhiều điều phiền toái trong thời kỹ mãn kinh ( Monopause ), thanh niên thiếu nó sẽ bị điếc, có hiểm họa bị liệt dương ( Impotension ).

Thiếu Kẽm ( Zn ): dấu hiệu đầu tiên cho thấy ai thiếu kẽm là ăn không biết ngon. Điều đó dẫn đến suy dinh dưỡng.

Trong thí nghiệm đối với các con vật nghiệm cho thấy, có khoảng 7 chất khoáng làm kéo dài tuổi thọ của chúng lên gấp đôi. Còn người ta, tôi xin nhắc lại ở đây:

Cần 90 thành phần dinh dưỡng, trong đó : 60 chất khoáng, 16 Vitamine, 12 acide amine đạm, acide amine béo.

May cho chúng ta là các loại thảo mộc đã có sẵn những acide amine, Vitamine và acide béo tối cần thiết cho cơ thể. Vậy là tốt quá rồi! Chỉ cần dùng 15 đến 20 hợp phần có sẵn trong thảo mộc hàng ngày, được kết hợp một cách đúng đắn, sao cho nó có thể nhận được 90 thành phần cần thiết.

Đứng về mặt lý thuyết mà nói, điều đó có thể đạt được trong tầm tay. Nhưng đa số người Mỹ không làm như vậy. Họ cho rằng, cứ ăn một ít khoai tây nấu nhừ là đã đạt được tiêu chuẩn sử dụng rau quả rồi!

Cần hiểu vấn đề này một cách đúng đắn!

Tuy về mặt lý thuyết có thể là đạt được đấy, nhưng thực tế ít ai nhận được số lượng Vitamine, acide amine, acide béo như vậy trong khẩu phần ăn của mình. Vì vậy, tôi khuyên các bạn , nếu muốn giữ mạng sống của mình cần phải bổ sung đầy đủ số lượng nói trên. Ngược lại, các bạn không bao giờ sống đến 120 và 140 tuổi đâu!

Tôi chuẩn bị sẵn có cho các bạn một bản photocopy, tài liệu của Thượng viện Hoa Kỳ, 2.64 trong khóa 2, đại hội lần thứ 74. Trong đó có nói rằng hàm lượng vitamine, chất khoáng trong các trang trại của ta đã biến mất, mùa màng, ngũ cốc, hạt, rau quả đều kém chất lượng do chúng không còn chứa khoáng chất nữa. Những người dùng thường xuyên các loại hoa màu ấy sẽ bị các chứng bệnh liên quan đến việc thiếu các khoáng chất.

Biện pháp duy nhất còn lại là phải bổ sung khoáng chất vào thức ăn hàng ngày nhắm phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh nói trên ( Biên bản Đại hội toàn quốc Hoa Kỳ đã ghi rõ như vậy đấy!). Đó là biên bản ghi vào năm 1936.

Nhưng đến nay tình hình có được cải thiện hơn không? Không! Rất tiếc, lại còn tệ hơn! Nguyên nhân: Các trại chủ chỉ bổ sung vào đất của họ Natri, Kali và Phosphore thôi, ai có quyền bắt buộc họ phải bổ sung vào đất trồng của trang trại mình đến 60 chất khoáng? Bởi lẽ, việc đó không dính dáng gì đến việc tăng sản cho mùa màng của họ cả. Cho nên cứ sau mỗi vụ thu hoạch thì đất càng mất đi một lượng các khoáng chất. Nếu bắt họ phải bỏ thêm các khoáng vi lượng, giá thành sản phẩm sẽ lên cao, bán không chạy, tài khoản của họ bị thâm hụt, đưa họ đến phá sản mất!

Tình hình thực tế như vậy đấy, và tôi có thể nói trước với các bạn rằng, chúng ta đang đứng trên bờ vực thẳm của những tai họa. Cho nên, chúng ta phải gánh lấy trách nhiệm đối với sức khỏe của chúng ta. Phải tự giác dùng các khoáng chất bổ sung.

Người ta thường hay hỏi tôi: “ Vậy chứ 1000 năm về trước, con người làm gì khi chưa có phân bón, ấy thế mà người ta vẫn sống lâu được? Ông nghĩ thế nào về những người Ai Cập, Trung Hoa, Ân Độ?”

Vì các dân tộc đó sống quanh dòng sông lớn, như sông Nil, sông Hằng, Sông Hoàng Hà ( Trung Quốc ). Hầu như rằng hàng năm các cánh đồng đều bị một lần ngập lụt. Mỗi lần như vậy, nước mang các chất khoáng trong các núi từ khoảng cách hàng vạn dặm. Và người ta còn lạy trời mưa xuống cho ngập lụt, để sau đó các cánh đồng được bổ sung những tầng phù sa. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta lạy cho trời đừng ngập lụt! Vậy, hỏi làm sao còn được khoáng chất nữa?

Bây giờ chúng tôi lấy ngay ví dụ mà ai cũng biết, một chất khoáng rất phổ biến đó là Calci.

Thiếu CALCI: Nguyên nhân sinh ra 147 bệnh

Bệnh méo mặt (Bilspolz): Đây không phải là bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh mặt (Liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu Calci.

Bệnh loãng xương (Osteoporose): Đây là loại bệnh đứng hàng thứ 10 trong số những bệnh có số lượng tử vong cao giữa những người lớn, phí tổn để chữa bệnh này là rất tốn kém. Một ca mổ để thay khớp chậu đùi, hay cổ chân phải trả 35.000 USD, nếu chẳng may bị cả hai chậu phải tốn hết 70.000 USD. Vâng nếu bạn có bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm sẽ trả cho bạn. Hồi nãy tôi có nghĩ tới bà Magaret ở bang Virginia, bà chết vào lúc 115 tuổi do thiếu calci trong cơ thể sau một trận ngã.

Còn ở động vật theo như tôi được biết thì không hề xảy ra. Chẳng hạn, trong bầy bò cái của bạn năm nay không có một con bê nào để bán lấy tiền mặt, bù vào vốn lưu động, để tu sửa hàng rào vv…Bạn lo lắng về điều đó và gọi điện thoại cho bác sĩ thú y để hỏi xem việc gì đã xảy ra, có cần phải chạy chữa cho chúng không? Bác sĩ thú y đến ông ta khám các con bò cái và sẽ cho bạn biết rằng vấn đề rắc rối này hoàn toàn không phải do các con bò cái gây ra. Sau đó ông ta khám đến con bò đực, rồi kết luận: Rõ! Con bò đực bị bệnh loãng xương, khớp chậu của nó bị đau, nên không phủ các con bò cái được. Để ngừa được bệnh này, người ta từ đâu có các con bò cái mới được sinh ra những khẩu phần chứa calci với giá 10 cent/ngày và các con bò con không bao giờ bị phải chứng loãng xương. Để ngừa bệnh đau răng và sưng nướu răng ( viêm lợi ), các nha sĩ thường khuyên chúng ta đánh răng sau khi ăn và dùng Fluor. Là một bác sĩ thú y, tôi đã từng tiếp xúc với hàng trăm ngàn động vật, bao gồm những con chuột, thỏ, chó, cừu, heo, ngựa, sư tử, cọp…cho đến gấu chúng không bao giờ bị viêm lợi, chúng cũng chẳng hề dùng đến Flour bao giờ đôi khi chúng thở cũng có mùi hôi, nhưng lợi luôn luôn khỏe mạnh.

Trong ngành chăn nuôi, chúng tôi chưa gặp phải bệnh viêm lợi đối với xúc vật như thế có nghĩa là chúng không bị thiếu Calci. Đối với bệnh viêm khớp (Arthrite). Chắc các bạn còn nhớ khi nãy tôi có nói về tác dụng của sụn gà và các khoáng keo, 85% bệnh viêm khớp là do bệnh loãng xương các khớp cùng gây ra. Người ta phân biệt viêm khớp thường, viêm xương khớp (Osteo- arthrite), chứng đau lưng (Lumbago), thấp khớp và tất cả các loại bệnh đó đều là hậu quả của sự loãng các khớp xương cùng gây ra.

Bệnh cao huyết áp (Hypertension)

Trước hết, bác sĩ khuyên bạn giảm thành phần muối trong khẩu phần ăn. Họ cứ nhồi nhét vào đầu chúng ta điều đó, nhưng ta hãy nhớ lại chuyện những con bò cái. Trước hết, các trại chủ đều bổ sung vào thức ăn gia súc một tảng muối, nếu không các ông ấy sẽ phát điên nên vì phải tốn tiền cho các vị thú y đấy! Còn chúng ta, thì các ông bác sĩ buộc chúng ta phải tin rằng chúng ta không cần muối, vì lượng muối đã có sẵng trong bánh mì, trong rau cả rồi! Tôi xin khuyên, chớ nên tin vào lời dạy của các vị ấy. Bác sĩ, người chỉ thọ trung bình có 58 tuổi, bảo với các bạn rằng không nên “ ăn muối, không nên ăn kem sữa” còn những người sống đến 120 tuổi thì vẫn ăn muối và kem sữa. Các bạn thử chon xem.

Tôi lấy một nhóm kiểm tra gồm 5000 người bị bệnh cao huyết áp để làm ví dụ. Tôi cho vào khẩu phần ăn của họ gấp đôi lượng Calci hàng ngày so với “ tiêu chuẩn”. Cuộc thí nghiệm kết thúc sau 6 tuần lễ, vì 85% trong nhóm này huyết áp đã trở lại bình thường. Chỉ nhờ phương pháp cho bệnh nhân lượng Calci hàng ngày, chúng tôi đã có được kết quả như vậy. Khi các bệnh nhân này, những người đã từng chữa ở bác sĩ nọ đến để cho ông ấy khám lại, ông ấy bảo rằng: Ôi! Huyết áp của anh bình thường anh chữa bằng thuốc gì thế..

Tôi tham gia vào nhóm thí nghiệm uống gấp đôi liều Calci trong ngày. Thân chủ của bác sĩ nói vậy.

Bệnh chuột rút (vọp bẻ) _Tiếng Pháp( Crampe): Ta ngủ nửa đêm thức dậy, chân không cử động được. Mọi người chúng ta đã từng bị như thế rồi, thông thường đó là thiếu Calci trong cơ thể.

Những triệu chứng bực bội, nóng nảy, cáu gắt trong thời kì hành kinh.

Đây là trạng thái tâm sinh lí trong giai đoạn kinh nguyệt. Trong trường đại học Sant-Diego ở California đã đề nghị cho gấp đôi tiêu chuẩn calci vào khẩu phần ăn, và 85% các triệu chứng tâm sinh lí như vậy không xuất hiện.

Đau thắt lưng: 85% người Mỹ hay bị đau ở vùng thắt lưng, không phải vì họ làm việc trước máy tính, mang vác vật nặng hoặc lái chiếc xe tải quá lớn. Đó là nỗi bất hạnh của người Mỹ. Thực tế đau thắt lưng là do thoái hóa cột sống ( loãng đốt sống – Osteoporosevertebrale).

Hiện tượng đó không phụ thuộc vào việc có hay không vấn đề ở các đĩa đốt sống. Nếu như đốt sống bị nhỏ đi do bị hủy hoại thì đĩa có gì để mà đỡ. Hiện tượng đó là nguyên nhân gì? Thiếu Đồng!

( Trích “Sự trung thực của các xác chết” – Dr. J.Wallach )

>>>>Xem lại phần 4                                                                                        Xem tiếp phần cuối<<<<

viên uống bổ sung dinh dưỡng 02

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VITALITY 89 - LIỆU PHÁP DINH DƯỠNG HOÀN HẢO. Vitality 89 là 1 sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp chống lại sự thiếu hụt dinh dưỡng với công nghệ nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào, các mô và cơ quan trong cơ thể nhằm ngăn ngừa sự tàn phá của tuổi tác. Vitality 89 đem đến khả năng chống lão hóa, tiêu diệt gốc tự do Free Radical, tăng cường hệ miễn dịch cao cùng với 89 thảo dược quý cân bằng dinh dưỡng cơ thể toàn diện trong công thức độc đáo của Vitacare USA.

Comments

comments